ดูเหมือนว่าเรื่อง BIM สำหรับ Autodesk ต้องเป็นมากกว่าเครื่องมือช่วยในการทำแบบแล้วครับ
อย่างที่เราๆ ท่านๆ คงทราบกันดีอยุ่แล้วว่า BIM มีหลายมิติ (D) ปัจจุบันผู้ใช้งานส่วนมากจะทำ BIM เพื่อตอนสนองในมิติของการทำ แบบก่อสร้าง, การทำโมเดลสามมิติ, การถอดราคา และการจำลองการก่อสร้าง


ซึ่งปัจจุบัน Autodesk ก็ได้พยายามขยาย Platform การทำงานให้เป็นมากกว่าเครื่องมือช่วยทำแบบ โดยการประกาศการร่วมลงทุนในบริษัท iOFFICE และ Archibus FM บริษัททำ Platform Facilities Management ชื่อดัง

Autodesk และ iOFFICE + SpaceIQ นำเสนอการผสานการทำงานระหว่าง Autodesk Revit และ AutoCAD และ Archibus พร้อมแผนสำหรับการผสานรวมกับ Autodesk Construction Cloud และแพลตฟอร์ม Forge ของ Autodesk ในอนาคต ลูกค้า ซึ่งรวมถึง Daiwa House ผู้ให้บริการด้านที่อยู่อาศัยและการก่อสร้างระดับโลก ได้ใช้ประโยชน์จากการบูรณาการที่มีอยู่แล้วเพื่อเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของพวกเขา
ที่มา: https://aecmag.com/news/autodesk-invests-in-facilities-management-firm/