เปิดตัว Autodesk Tandem, Platform สำหรับงาน Digital Twin ในงาน AEC

Autodesk มุ่งมั่นที่จะช่วยอุตสาหกรรม AEC (Architecture, Engineering, and Construction) ในการทำลาย Silo ระหว่างวิชาชีพที่เกี่ยวข้องและ Project Lifecycle ทั้งหมด ด้วยการออกแบบและก่อสร้างในรูปแบบดิจิทัล โดยทำให้เห็นว่า การจัดการกับกระบวนการที่ไม่มีประสิทธิภาพ, ขาดการประสานงานทำให้เสียเวลาและเงิน

การเปิด Public Beta ของ Autodesk Tandem ซึ่งเป็นโซลูชันสำหรับ Digital Twin ที่จะช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้าน AEC และลูกค้าของพวกเขาซึ่งเป็นเจ้าของโครงการ ก้าวไปข้างหน้าอย่างก้าวกระโดด โดยเป้าหมายคือ ข้อมูลพร้อมใช้งาน ที่ช่วยให้เจ้าของได้รับประโยชน์สูงสุดจากการลงทุนในการก่อสร้างสิ่งก่อสร้างต่างๆ

Autodesk Tandem : Digital Twin Platform ที่จะแปลงข้อมูลต่างๆ ให้เป็น Business Intelligence (ระบบธุรกิจอัจฉริยะ), Autodesk

Autodesk Tandem เป็นแพลตฟอร์ม Digital Twin ที่ช่วยให้โครงการเริ่มต้นการทำงานด้วย Digital และอยู่ในรูปแบบ Digital ตั้งแต่การออกแบบ, การก่อสร้างไปจนถึงการดำเนินงานและเปลี่ยนข้อมูลที่สมบูรณ์ให้เป็น Business Intelligence (BI)
Autodesk Tandem ใช้ประโยชน์จากข้อมูลการสร้างแบบจำลองข้อมูลอาคาร (BIM) ที่สร้างขึ้นตลอด Project Lifecycle ซึ่งจำเป็นต่อการสร้าง Digital Twin ที่แท้จริงของสินทรัพย์ เมื่อเสร็จสิ้นโครงการ ทีมงานโครงการสามารถส่งมอบข้อมูล Digital ที่ครอบคลุมให้กับเจ้าของข้อมูลที่เข้าถึงได้ง่ายและมีข้อมูลเชิงลึกเพิ่มความพร้อมในการดำเนินงานและเพิ่มขีดความสามารถในการตัดสินใจทางธุรกิจได้ดีขึ้น

ข้อมูลที่ไม่เป็นระเบียบหมายถึงการสูญเสียโอกาส

ในความเป็นจริงสำหรับอุตสาหกรรมส่วนใหญ่นั้นแตกต่างกัน หากไม่มี Digital Twin ในการส่งมอบกองข้อมูลที่ไม่เป็นระเบียบในรูปแบบที่แตกต่างกัน จะเป็นข้อมูลเชิงลึกที่มีค่าที่ไร้ประโยชน์ สำหรับเจ้าของนั่นคือการสูญเสียโอกาสและเงินที่ไม่สามารถกู้คืนได้
Autodesk Tandem จะช่วยจัดระเบียบและกำหนดมาตรฐานข้อมูลจากการออกแบบและการก่อสร้างสร้างแบบจำลองดิจิทัลที่เรียบง่ายและใช้งานง่าย

พลังของเทคโนโลยีในการสลาย Silo และเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยต้นทุนประมาณ 80% ของต้นทุนตลอดอายุการใช้งานทั้งหมดของโครงการ ที่รับรู้ระหว่างการดำเนินงาน
ผู้เชี่ยวชาญด้าน AEC มีโอกาสมหาศาลในการเพิ่มมูลค่าโดยช่วยเจ้าของลดต้นทุนผ่านเครื่องมือ เช่น Digital Twin

Autodesk Tandem ควบคุมข้อมูลการสร้างแบบจำลองข้อมูลอาคาร (BIM) ที่สร้างขึ้นตลอดวงจรชีวิตของโครงการ, Autodesk

การเชื่อมต่อระบบลดความเสี่ยงประหยัดเงิน

หัวหน้านักเทคโนโลยี Brian Melton แห่ง Black & Veatch บริษัท ด้านวิศวกรรมและการก่อสร้างที่มีชื่อเสียงระดับโลกกำลังร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับ Autodesk ในทิศทางการพัฒนาของ Tandem

“เราเห็นว่า Autodesk Tandem เชื่อมต่อกับระบบข้อมูล เช่น Computerized Maintenance and Management Systems (CMMS) และระบบควบคุมดูแลและรับข้อมูล Supervisory Control And Data Acquisition (SCADA) สิ่งนี้ช่วยให้เจ้าของและผู้ปฏิบัติงานสามารถเข้าถึงข้อมูลทั้งหมดผ่านการเชื่อมต่อที่ช่วยให้พวกเขาสามารถลดความเสี่ยงในเชิงรุกและเพิ่มความยืดหยุ่นได้” เมลตันกล่าว “เจ้าของสามารถตรวจสอบว่า ทรัพย์สินทั้งหมดที่เปิดงานซ่อมบำรุงอยู่ที่ไหน? โอกาสที่สินทรัพย์นี้จะเสียหายในอีก 5 ปีข้างหน้าคืออะไร? อุปกรณ์ความปลอดภัยอยู่ใกล้พื้นที่ทำงานหรือไม่? ระบบที่เชื่อมต่อมากขึ้นและข้อมูลเชิงลึกเชิงคาดการณ์ที่รวบรวมโดยใช้ข้อมูล BIM / การออกแบบที่ทันสมัยจะเป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจการส่งมอบในอนาคต”

Melton มองว่า Autodesk Tandem และ Digital Twin จะเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลที่กว้างขึ้น ซึ่งทุกระบบเชื่อมต่อกันมากขึ้นเมื่อมีการสร้างข้อมูล ในอนาคตระบบจะเรียนรู้จากกันและกัน แบ่งปันข้อมูลเชิงลึกและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานแบบเรียลไทม์

โลกที่เชื่อมต่อข้อมูลนี้ต้องการความร่วมมือและการเปิดกว้างจากชุมชนเทคโนโลยีและ Autodesk ตั้งใจที่จะทำส่วนนี้ เมื่อปีที่แล้ว Autodesk ได้เข้าเป็นผู้ก่อตั้ง Member of the Digital Twin Consortium ซึ่งเป็นองค์กรที่ทำงานร่วมกันในแนวทางปฏิบัติและมาตรฐานที่ดีที่สุดด้านดิจิทัลและเป็นสมาชิกของ Open Design Alliance ซึ่งเป็นกลุ่มเทคโนโลยีที่ไม่แสวงหาผลกำไร ที่ให้การสนับสนุนและการเข้าถึงรูปแบบไฟล์ที่ใช้ไในการทำงานออกแบบโครงการ

ความพยายามเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้ลูกค้า AEC ของ Autodesk ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดตลอด Project Lifecycle รวมถึงการส่งมอบ

Autodesk Tandem จะช่วยให้ก้าวไปอีกขั้นในการเส้นทาง Digital และรับรู้ถึงถึงประโยชน์ของการส่งมอบไฟล์แบบ Digital ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของผู้ให้บริการหรือผู้เชี่ยวชาญด้าน AEC

ใครสนใจก็ลองเข้าร่วม Beta Program ของ Autodesk Tandem ได้เลยครับ

คลิป : https://www.autodesk.com/autodesk-university/class/Autodesk-Tandem-Delivering-Value-BIM-Owners-Digital-Twin-2020#video

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

%d bloggers like this: